Giỏ hàng

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐÈN LED ÂM TRẦN TÁN QUANG VÀ CHIẾU RỌI

Mặc dù đây là 2 loại đèn khá phổ biến trên thị trường đèn Led nhưng không phải ai cũng chỉ ra được sự khác nhau về thông số, chức năng cũng như ứng dụng của các sản phẩm phù hợp với không gian cần chiếu sáng. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích này trong bài viết dưới đây!

Đặc Điểm Chung

-Cả 2 loại sản phẩm đều là đèn Led âm trần, được gắn trực tiếp vào trần thạch cao.

Cấu tạo đèn âm trần
 

-Cấu tạo của đèn gồm những bộ phận cơ bản như: Mặt đèn, đế tản nhiệt, chao đèn, chip Led, nguồn Led, …

-Cả 2 sản phẩm đều được ứng dụng công nghệ cao để tăng khả năng chiếu sáng ổn định, tiết kiệm điện cũng như độ bền trong suốt quá trình sử dụng.

 

Sự Khác Nhau

-Trên thị trường, dòng đèn Led âm trần tán quang (Downlight) thường được sử dụng chip SMD, còn đèn âm trần chiếu rọi (Spotlight) lại sử dụng chip COB với công suất vô cùng lớn, có thể lên đến 30w.

-Đặc biệt, chỉ số hoàn màu CRI của đèn Led Spotlight cao hơn rất nhiều so với đèn Led Downlight nhằm đem đến màu sắc chân thực nhất cho vật thể được chiếu sáng.

Hình ảnh các loại chipled

-Khác với đèn Led Downlight có góc chiếu rộng, tỏa đều ánh sáng trong không gian thì đèn Led Spotlight lại có góc chiếu hẹp và hoàn toàn có thể điều chỉnh được hướng chiếu dễ dàng và linh hoạt.

So sánh góc chiếu

- Bên cạnh đó, đèn Led Spotlight sở hữu nguồn sáng hội tụ cao nhất trong các loại đèn Led. Chính vì thế mà dòng đèn Led Spotlight có tên gọi khác là đèn chiếu điểm và được ứng dụng phổ biến tại các không gian trưng bày, muốn nổi bật vật thể được chiếu sáng, hoặc được sử dụng ở những trần cao từ 2.5 m trở lên.

- Trong khi đó, đèn Led Downlight có nguồn chiếu sáng tập trung hơn các loại đèn thông thường nên được ứng dụng phổ biến với không gian chiếu sáng dân dụng từ nhà ở, trường học, văn phòng, khách sạn cho đến cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, …

Tóm lại, mỗi loại đèn Led trên thị trường đều có những đặc điểm nổi trội riêng biệt nhằm phục vụ những nhu cầu chiếu sáng khác nhau. Nhưng làm thế nào để nắm rõ những ưu điểm cũng như ứng dụng vốn có của sản phẩm thì hy vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc của quý vị. 

Tham khảo thông tin chi tiết về dòng đèn Led Downlight Kingled tại: Âm trần tán quang

Và dòng đèn Led Spotlight Kingled tại: Âm trần rọi

Nguồn: https://kingled.vn/su-khac-nhau-am-tran-tan-quang-va-chieu-roi

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Zalo
backtotop hover