Giỏ hàng

Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái

Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà tận dụng khoảng không của sân thượng, mái nhà và các khu đất cao nhiều ánh nắng mặt trời để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Đây chính là giải pháp tuyệt vời để biến ngôi nhà trở thành một trạm phát điện dựa vào năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời). Vừa cung cấp điện sinh hoạt cho gia đình vừa thân thiện với môi trường

Pin mặt trời có công dụng biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng

Thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà mang lại nhiều ứng dụng thiết thực cho cuộc sống. Cùng với chi phí lắp đặt ban đầu hợp lý, quá trình lắp đặt, di chuyển hệ thống cũng rất dễ dàng. Cách thiết kế hệ thống khoa học giúp tiết kiệm diện tích đất ở. Ngoài ra còn giúp ngôi nhà bạn mát mẻ quanh năm.


Xem thêm: Các loại tấm pin năng lượng mặt trời!


Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình đảm bảo không gây bất kỳ nguy hại nào cho môi trường. Góp phầm giảm thiểu nguy cơ tăng cao của hiệu ứng nhà kính. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

Việc triển khai hệ thống điện mặt trời rooftop rộng rãi là xu hướng tất yếu của tương lai. Đây là giải pháp năng lượng xanh ưu việt vừa góp phần tiết kiệm năng lượng vừa bảo vệ môi trường.

I. Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái

Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh nắng mặt trời và tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện này được truyền trực tiếp tới bộ chuyển đổi điện (inverter). Bộ chuyển đổi điện này có nhiệm vụ chuyển dòng điện một chiều thành xoay chiều. Giúp chúng ta kết nối với hệ thống điện sinh hoạt gia đình và ưu tiên sử dụng 100% điện mặt trời. Khi nguồn điện mặt trời cạn kiệt, các tải điện tiêu thụ mới chuyển sang sử dụng nguồn điện lưới.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái

Sơ đồ cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái

 Khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái, Chúng tôi xin đưa ra 2 giải pháp chính:

  • Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới
  • Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập.

 Các hệ thống đều có 2 loại thiết bị chính: Tấm pin năng lượng mặt trời và Bộ chuyển đổi điện/inverter.


Xem thêm: Inverter/Bộ chuyển đổi điện!


Lựa chọn giải pháp lặp đặt phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý cũng như mục đích sử dụng. Đối với hệ thống hòa lưới: chúng tôi có 2 lựa chọn khi lắp đặt đó là điện hòa lưới lưu trữ và không lưu.

II. Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Không Lưu Trữ

Các chi tiết bao gồm:

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời.
  • Bộ chuyển đổi điện inverter hòa lưới.
  • Đồng hồ điện.

Ưu điểm của giải pháp năng lượng mặt trời hòa lưới không lưu trữ chính là chi phí lắp đặt ban đầu thấp (bằng một phần 3 chi phí hòa lưới có lưu trữ). Tuy nhiên hệ thống này chỉ cung cấp nguồn điện khi có hệ thống điện lưới hoạt động song song. Khi điện lưới bị cắt thì hệ thống không có năng lượng dự trữ để hoạt động. Vì vậy nó cũng ngừng cung cấp điện cho các tải điện sinh hoạt.

III. Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Có Lưu Trữ

Các chi tiết bao gồm:

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời.
  • Bộ chuyển đổi điện inverter hòa lưới.
  • Hệ thống ắc quy lưu trữ.
  • Đồng hồ điện.
  • Các thiết bị khác v.v.

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ. Các bình ắc quy lưu trữ sẽ luôn được nạp đầy bởi năng lượng mặt trời. Khi nguồn điện từ năng lượng mặt trời thiếu hụt, hệ thống sẽ tự động ưu tiên sử dụng nguồn điện từ ắc quy.

Khi điện lưới bị cắt, các ắc quy lưu trữ sẽ được sử dụng để tạo thành nguồn cung cấp cho tải tiêu thụ. Hệ thống pin mặt trời sẽ cung cấp điện để sạc ắc quy, tạo ra nguồn điện xoay chiều 220V. Đến khi có điện lưới trở lại hệ thống sẽ tiếp tục tự động sạc đầy ắc quy dự trữ và hòa vào điện lưới như thường.

Nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ chính là chi phí lắp đặt các bình ắc quy dự trữ khá cao.

IV. Hệ Thống Điện Mặt Trời Độc Lập

Hệ thống độc lập với điện lưới rất phù hợp ở những địa điểm không có điện hòa lưới. Cụ thể là ở vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo, nơi hệ thống hòa lưới chưa nối đến. Để nắm rõ hơn về hệ thống điện mặt trời độc lập, khách hàng có thể tham khảo tại địa chỉ: hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Liên hệ để chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết cho công trình của bạn:08 6929 1248, 0989 811 977Email: Nangluongtaitaoviet@gmail.com

Những Câu Hỏi Về Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Thường Gặp

Facebook Instagram Youtube Google+ Linkedin Zalo
backtotop hover